Rõ ràng trong cuộc chiến hiện này, AMD vẫn chưa tung ra bất kỳ sản phẩm ở phân khúc phổ thông và tầm trung cho người dùng có trải nghiệm tốt hơn, mức giá phù hợp hơn như cách NVIDIA tung ra RTX 3060. Thế nhưng không phải chờ đợi lâu, những thông tin rò rỉ về card đồ họa giá rẻ hơn là AMD Radeon RX 6600 XT và RX 6600 chính là món đòn AMD muốn đánh trả để giúp cho thế cờ trở nên cân bằng hơn. Hãy cùng Hoàng Hà PC tìm hiểu về 2 card đồ họa này thông qua các thông tin rò rỉ gần đây nhé.

Đã có hình ảnh Render về Card đồ họa AMD RX 6600 XT

Cụ thể mới đây, hàng loạt các trang báo nước ngoài đã đưa tin về việc card đồ họa RX 6600 XT bị rò rỉ hình ảnh render của mẫu sản phẩm này. Trước đó hãy nói về sự kiện CES 2021, AMD đã hứa với người dùng rằng họ sẽ không dừng ở việc tung ra card đồ họa RX 6700, chúng ta sẽ có thêm nhiều phiên bản thấp hơn nữa với mức giá phù hợp hơn, người dùng phổ thông sẽ dễ dàng tiếp cận hơn.

Xem thêm: CPU máy tính – Bộ vi xử lý giá tốt, chính hãng bao gồm CPU INTEL Core i3, Core i5, Core i7, Core i9 và AMD Ryzen

Thực tế việc AMD tung ra sản phẩm này chỉ đơn giản là sớm hay muộn bởi vì theo như tục lệ mọi năm thì các hãng đều sẽ tung ra sản phẩm phổ thông với thiết kế 1 quạt. Tuy năm nay mọi chuyện gần như khác hoàn toàn trong bối cảnh thiếu hụt linh kiện cũng như dịch covid 19 khiến việc vận chuyển trở nên khó khăn hơn.

Thế nhưng kể tự sự kiện CES 2021 đến nay, chúng ta đã có thêm ba sản phẩm được giới thiệu với mã NAVi 23 đó là Radeon RX 6600M, Radeon Pro W6600, and Radeon Pro W6600M. Thật buồn vì AMD vẫn chưa hoàn thành lời hứa của mình về việc tung ra sản phẩm card đồ họa máy tính bàn với thiết kế 1 quạt. Nhưng có lẽ điều đó sẽ sớm thành hiện thược khi trang web Videocardz đã gửi tới chúng ta một vài bức hình rò rỉ về card đồ họa mới gần đây.

Với những bạn đang thắc mắc về phiên bản Mini- ITX lần này thì có thể thấy card đồ họa có thiết kế đen bạc với nổi bật là viền đỏ vốn là màu truyền thống của AMD. Sản phẩm sẽ có 1 quạt duy nhất và khá là nhỏ gọn, ngoài ra công kết nối trên card đồ họa này cũng chỉ là cổng 8 pin.

Trước đó nhiều người dùng vẫn tin rằng phiên bản RX 6600 sẽ là phiên bản 2 quạt. Nếu bạn đang mong dòng sản phẩm 2 quạt thì không cần phải lo lắng quá bởi AMD có thể thay đổi thiết kế, ngoài ra nó cũng sẽ phụ thuộc từ các OEM của hãng như MSI, Asus, Gigabyte,…. do đó chúng ta vẫn sẽ có phiên bản 2 quạt hoặc thậm chí 3 quạt. Nhưng điểm nhân 1 quạt này sẽ cho chúng ta tự tin rằng RX 6600 sẽ dùng ít điện, từ đó nhiệt lượng tỏa ra thấp và 1 quạt có thể gánh được rồi

Chưa hết PCB của RX 6600 có lẽ sẽ khá nhỏ nhắn, đây cũng là lợi thế lớn giúp bạn yêu thích sự nhỏ gọn tiện lợi.

Thông số của RX 6600 XT ra sao?

Hiện tại thì cả 2 phiên bản XT và không XT của AMD Radeon RX 6600 đều sử dụng kiến trúc GPU Navi 23 cũng như sở hữu dung lượng bộ nhớ 8GB GDDR6. Số nhân xử lý đồ họa của RX 6600 XT sẽ vào khoảng 2048, trong khi phiên bản thường sẽ thấp hơn giao động khoảng 1792 nhân ( Stream Processors ), tất nhiên chúng đều phù hợp cho game thủ, cũng như đã có một vài bài test đã lộ ra về hiệu năng của dòng card đồ họa này. Nhưng chúng ta chưa biết được rằng liệu chúng có phải phiên bản chính thức không. Hi vọng rằng sức mạnh của phiên bản lần này sẽ có nhiều cải tiến đặc biệt vấn đề nhiệt độ vốn là thứ khiến khá nhiều nhiệt thủ không thích lắm mặc dù hiệu quả của card AMD vô cùng tốt với mức giá hợp lý. 

Ở phiên bản lần này Bus memory sẽ chỉ là 128 bit thay vì 192 bit, đây sẽ là câu hỏi lớn bởi nếu so sánh với RX 5600 XT thì số nhân của RX 5600 XT cao hơn RX 6600, tuy nhiên điều đó không có nghĩa RX 5600 XT sẽ vượt trội được RX 6600 bởi kiến trúc mới có khả năng sẽ cho kết quả vượt trội. Bởi vì RX 6600 và RX 6600 XT còn có nhân RT Core, đây chính là nhân độ họa cao cấp mà NVIDIA tự hào suốt bao năm qua khi đem lại cho người dùng trải nghiệm Ray Tracing. Hiện nay công nghệ đấy không chỉ riêng cho card đồ họa của NVIDIA. Người viết tin rằng RX 6600 sẽ giao động ở mức 3060 và nhỉnh hơn chút RX 5700 XT trước kia. Tương tự RX 6600 XT vẫn sẽ là ác chủ bài của AMD trong việc cạnh tranh chính với sản phẩm của đối thủ, ở đây là 3060 hoặc 3060 Ti.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now