Nếu trước kia chúng ta chỉ có thể biết tới ổ cứng HDD cho tốc độ đọc và ghi lâu, dù mang lại dễ dàng nhưng không phù hợp với các công việc đòi hỏi kiểm tra nhanh như quay phim, dựng hình. Vì vậy, ổ cứng di động SSD Samsung T5 được ra đời là dòng sản phẩm cao cấp mang lại cho chúng ta mô thiết bị lưu trữ nhỏ đúng nghĩa, mạnh và hoàn hảo cho các công việc kể trên. Hãy tìm hiểu ổ cứng di động này cùng Hoàng Hà PC  nhé.

Tại sao lại chọn ổ cứng di động SSD Samsung T5?

Đối với những người dùng di chuyển nhiều, một ổ cứng rời sẽ giúp cho bạn có thể mang đi mang lại dễ dàng, phù hợp cho lưu trữ kịp thời. Vì thế các ổ cứng di động SSD được lựa chọn rất nhiều hơn trong thời gian gần đây do tốc độ đọc của chúng nhanh hơn ổ cứng di động HDD, tiết kiệm thêm nhiều thời gian hơn. Nhưng giá thành của chúng thường rất đắt đỏ, bản thân ổ cứng Samsung SSD T5 là dòng ổ cứng cao cấp trong các loại ổ cứng di động bởi thiết kế nhỏ của nó, thậm chí bạn có thể cho nó vào túi quần mà không gặp bất kỳ khó khăn gì.

Ổ cứng SSD Samsung T5 sử dụng cổng USB 3.1 Type-C Gen 2 với tốc độ 10Gbps, gần như gấp đôi so với người tiền nhiệm trước kia. Có Thế nói ổ cứng này chính là sản phẩm tôt nhất trên thị trường hiện nay.

Thiết kế

Như đã nói ở trên, ổ cứng di động SSD Samsung T5 sở hữu cho mình thiết kế vô cùng nhỏ gọn, có thể đút vào túi quần một cách rõ ràng, điều đó được thể hiện thông qua kích thước chỉ 74 x 57 x 10.5mm và cân nặng chỉ vỏn vẹn 51g. ổ cứng Samsung T5 sử dụng chất liệu bằng kim loại (với một lớp hoàn thiện chải thô) cũng như logo Samsung được đặt ở chính giữa. Còn lại chúng ta có đèn LED cũng như cổng kết nối Type-C. Có lẽ việc lựa chọn nhiều màu sắc khác nhau từ từ xanh cho tới đen và hồng đem lại T5 cảm giác năng động, phù hợp với các tính của mỗi người. Còn lại chúng gần như chẳng có điểm gì khác với ổ cứng T3 trước kia ngoại trừ việc loại bỏ hoàn toàn màu sắc kiểu 2 màu mà tối giản lại.

Chăc chắn việc chọn chất liệu kim loại không chỉ cho cảm giác cao cấp hơn mà bên trong cũng sẽ mát hơn và tăng độ cứng cáp cho thiết bị.

Ngoài ra chúng ta cũng sẽ được tặng kèm USB Type-C sang Type-C và Type-C sang Type-A, cả hai đều dài khoảng một foot, cộng với bộ phần mềm và mã hóa phần cứng AES 256-bit cho Windows, macOS và Android.

Thông số kỹ thuật của SSD Samsung T5

Samsung T5 được phủ rộng kích cỡ dung lượng từ 250GB cho tới 2TB và các ổ này đều sử dụng bộ điều khiển ASMedia mSATA-to USB thay vì sử dụng chính controller của Samsung tự sản xuất. Sự nâng cấp cải thiện so với T3 nằm ở việc sở hữu tới chip nhớ 64 lớp 3D V-NAND TLC cũng như đã được nâng cấp firmware và hỗ trợ cho TRIP thông qua UASP.

Samsung T5 không thể hoạt động ở chế độ system Default exFAT và bạn sẽ cần phải Format drive sang NTFS để tăng khả năng hoạt động trong việc truyển file nhỏ. 

Ngoài ra, ổ đĩa hiện đã chính thức tương thích với các thiết bị Android và được quảng cáo là có khả năng chống sốc, có và khả năng chịu đựng khi bị rơi lên đến 2m (mặc dù trong điều kiện được kiểm soát).

Ta cũng có tốc độ đọc và ghi của Samsung SSD T5 lần lượt là 540 mb/s và 515 mb/s. Tuy nhiên liệu thông số có sát với những gì chúng ta có được không thì hãy đợi trong phần trải nghiệm nhé.

Trải nghiệm ổ cứng Samsung Portable SSD T5.

Ở trải nghiệm đầu tiên, khi sử dụng cổng kết nối USB Type-C Gen 1 (do đó giới hạn ở 5Gbps thay vì tiêu chuẩn của T5 là 10Gbps), ổ đĩa T5 đạt tốc độ đọc / ghi đáng nể lần lượt là 433MBps và 323MBps trong CrystalDiskMark và lên đến 462Mbps và 323MBps trong ATTO. Nó cho kết quả truyển file có dung lượng 10GB bằng Teracopy trong 47 giây, mang lại cho nó tốc độ truyền dữ liệu thực tế chỉ hơn 212MBps. 

Lưu ý rằng bạn sẽ đạt được những con số cao hơn nhiều nếu sử dụng đầu nối USB Type-C Gen 2 tương thích, tốc độ đọc / ghi tương ứng lên đến 540MBps / 515MBps theo Samsung thay vì như trải nghiệm ở phía trên.

Nhìn chung quá trình trải nghiệm ổ cứng Samsung T5 khá tuyệt vời, đây là ổ cứng phù hợp dành cho dân quay dựng, bạn có thể dùng nó cắm vào máy quay Black Magic 6K rồi chuyển file Raw mà bạn đã quay được truyền về macbook hay laptop của bạn. Truyển tải file nhanh chóng giúp SSD này có thể tiết kiệm thời gian cho bạn khi cần kiểm tra nhanh shot quay để còn biết mình có cần quay lại không.

Tổng kết và Tương Lai của các ổ cứng

Samsung T5 là một SSD toàn diện tuyệt vời cho những người muốn di chuyển hoặc mang theo một lượng dữ liệu cực lớn. Với tốc độ truyền tải nhanh và bảo hành ba năm, T5 cho thấy Samsung đang đứng đầu cuộc chơi khi nói đến công nghệ NAND và sản xuất một sản phẩm chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now